Video Video

Xem thêm...

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 9166417

.Hôm nay: 3405
.Hôm qua: 2097
.Trong tuần: 3405
.Tất cả: 9166417

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

« Quay lại

Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 17/5/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắc tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024; sinh hoạt chính trị kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham dự buổi Lễ.

Trong đợt trao tặng Huy hiệu Đảng dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác, Đảng bộ huyện có 50 đảng viên được Ban thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu đảng, trong đó có 1 Đảng viên Huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 2 đảng viên Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 7 đảng viên Huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 5 đảng viên Huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 7 đảng viên Huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 15 đảng viên Huy hiệu 40 năm tuổi đảng, 12 đảng viên Huy hiệu 30 năm tuổi đảng, truy tặng Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho một đảng viên. Tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trực tiếp trao Huy hiệu đảng cho 15 đồng chí đảng viên. 

Lãnh đạo huyện trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành

Tiếp theo chương trình buổi lễ, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại cuộc đời, thân thế, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng ta trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của đất nước.

Đồng chí Trần Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Những năm qua, Đảng bộ huyện Krông Pắc luôn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch  Hồ Chí Minh. Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về "Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện về ý thức rèn luyện phầm chất đạo đức, lối sống, trách nhiệm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ được nâng lên. Thực hiện Chương trình "Tiết kiệm làm theo lời Bác", từ năm 2019 đến năm 2024, Đảng bộ huyện vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tự nguyện đóng góp được 1,8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Huyện ủy đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ hàng trăm cán bộ, đảng viên, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại chương trình, các đại biểu tham dự cũng đã được giao lưu với các mô hình tập thể, cá nhân điển hình, cách làm hay có sức lan tỏa về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các điển hình tiên tiến giao lưu về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Hồng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả toàn thể Đảng bộ huyện đạt được trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở tiếp tục xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị một cách cụ thể, thiết thực và hiệu quả hơn nữa, gắn với thực hiện tốt chức trách và nhiệm vụ được giao.

Ban thường vụ Huyện ủy Krông Pắc khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy Krông Pắc đã tiến hành khen thưởng cho 18 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, khen thưởng cho 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  05 năm triển khai Chương trình "Tiết kiệm làm theo lời Bác" .  

Quốc Huy – Trung tâm Truyền thồng – Văn Hóa – Thể thao

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục