Video Video

Xem thêm...

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 9166423

.Hôm nay: 3411
.Hôm qua: 2097
.Trong tuần: 3411
.Tất cả: 9166423

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

« Quay lại

Mùa hoa Cà phê ở Tây Nguyên

Bắt đầu rải rác từ cuối tháng 11 cho tới hết tháng 4, núi đồi Tây Nguyên quyến rũ và thơ mộng hơn nhờ những rẫy hoa cà phê trắng muốt bạt ngàn mênh mông. Không phải ai cũng có cơ hội để tới đây được đúng dịp ngắm nhìn rừng cà phê trong khoảnh khắc chuyển giao tuyệt đẹp trước khi hoa bắt đầu kết thành trái nhỏ xinh căng mọng. Nếu có cơ hội, du khách hãy dành cho mình một chuyến đi ý nghĩa và đúng dịp để được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt mĩ này nhé.

Thời gian này, đất trời khắp năm của Tây Nguyên được nhuộm bởi sắc trắng tinh khôi và quyến rũ của những rẫy và những cánh đồng cà phê bạt ngàn. Mùa hoa cà phê thường nở thành 2-3 đợt và nối tiếp nhau kéo dài khoảng 2 tháng đến khi hết xuân. Vì thế, hoa cà phê mang trong mình trọn vẹn hương sắc của mùa xuân Tây Nguyên với những đặc trưng nhất của một  thủ phủ cà phê lớn nhất cả nước.

Không chỉ có nét đẹp đặc biệt, hoa cà phê còn có mùi thơm đặc trưng rất quyến rũ và ngọt ngào. Hương thơm của hoa không quá nồng nàn mà dịu nhẹ, thanh khiết lẫn trong không gian trong lành tạo cho những người đến ghé thăm, chiêm ngưỡng cảm thư thái và dễ chịu.

Ngoài ra, hương thơm của hoa cà phê cũng thu hút số lượng lớn ong mật bay quanh và hút mật của cây hoa cà phê và tạo nên loại mật ong hoa cà phê rất nguyên chất, mang lại thêm nguồn thu không nhỏ cho những người nông dân trồng cà phê kết hợp nuôi ong lấy mật.

Hoa cà phê chính là một trong những biểu tượng của vùng đất Tây Nguyên xinh đẹp và phóng khoáng. Dẫu cho ai đã từng ngắm hoa cà phê nhiều lần thì dường như lần nào cũng không khỏi bâng khuâng. Hãy đến với Tây Nguyên - mùa xuân, để khám phá, để có những trải nghiệm không thể nào quên với mùa hoa cà phê nở thơm ngát trên vùng đất đỏ bazan./.

Minh Sơn – Phòng Văn hóa và Thông tin

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục