Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

« Quay lại

Krông Pắc phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Sáng ngày 7/6/2022, UBND huyện Krông Pắc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Dự và chủ trì Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo Chăm sóc, giáo dục trẻ em huyện.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ phát động

Với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em", Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 trên địa bàn huyện Krông Pắc sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em; tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em. Bảo đảm việc tiếp nhận, xử lý kịp thời thông tin, thông báo, tố giác về bạo lực, xâm hại trẻ em. Cùng với đó là tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, trao học bổng cho các em thiếu nhi; tổ chức vận động xã hội cùng tham gia hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi của các em.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Phát biểu phát động buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài, góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, ngành, địa phương triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em thiết thực, đa dạng, phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương. Đặc biệt, xác định việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ quyền lợi trẻ em là công tác thường xuyên, trọng tâm và liên tục của toàn xã hội.

Các nhà hảo tâm trao tặng số tiền hàng tháng cho các địa chỉ đỏ

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện tổ chức ra mắt các lớp năng khiếu hè 2022. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em tỉnh đã trao tặng kinh phí xây dựng 2 ngôi nhà tình thương cho gia đình các em nhỏ mồ côi và khuyết tật trên địa bàn huyện với tổng trị giá 120 triệu đồng; UBND huyện và các nhà hảo tâm tặng 20 xe đạp, 20 suất học bổng và 60 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức cho các nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ cho các địa chỉ đỏ là trẻ em trên địa bàn huyện.

                                       Tin và Ảnh: Lê Tin – Trung tâm TT-VH-TT Krông Pắc

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục