Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

« Quay lại

Huyện ủyKrông Pắc, tổ chức Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 18/5, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890 - 19/5/2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022. Đồng chí Trần Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thống qua diễn văn sinh hoạt chính trị

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại cuộc đời, thân thế, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Diễn văn khai mạc của Bí thư Huyện ủy Trần Hồng Tiến khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh; phân tích, làm rõ sự vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng ta trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của đất nước. Đối với Đảng bộ huyện, trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả thiết thực. Năm 2019, Đảng bộ huyện đã phát động phong trào "Tiết kiệm làm theo Bác", trên tinh thần tự nguyện, không áp đặt đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân nhân. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, tự nguyện, tự giác trong hoạt động hàng ngày. Nhiều nơi, việc học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành động lực, tiêu chí đánh giá, thành biểu hiện cụ thể về hành vi, lời nói, ứng xử chuẩn mực hằng ngày trong giải quyết công việc, trong mối quan hệ với đồng nghiệp và nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 49 đồng chí, trong đó trao trực tiếp tại Hội nghị cho 23 đồng chí có 50 năm, 55 năm, 60 và 65 năm tuổi Đảng; 26 đồng chí đảng viên có 30 năm, 40 năm, 45 năm tuổi Đảng sẽ được tổ chức trao tại các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Trao Huy hiệu 60, 65 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Tại Hội nghị, từ nguồn "Tiết kiệm làm theo lời Bác", Ban điều hành Quỹ tiết kiệm làm theo lời Bác đã trao quỹ đợt 1 năm 2022 cho 37 hộ, trong đó có 14 hộ thuộc diện bị bệnh hiểm nghèo và 23 hộ khó khăn.

Ban thường vụ Huyện ủy trao vốn hỗ trợ từ nguồn "Tiết kiệm làm theo lời Bác"

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Võ Tấn Tài, Nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh quán triệt, học tập tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin và Ảnh: Quốc Huy – Trung tâm TT-VH TT Krông Pắc

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục