Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Huyện Krông Pắc tổ chức rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022

Sáng 27/4, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiên nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Đinh Xuân Diệu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đinh Xuân Diệu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu quán triệt Hội nghị

Năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ và thực hiên nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đảm bảo đầy đủ các khâu, các bước, đúng quy trình; nắm chắc tình hình, tổ chức tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện xét duyệt, phân loại công khai, dân chủ. Từ đó, góp phần hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiên nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân  năm 2022. Cụ thể, năm 2022, huyện ta có 305 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó, có 265 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 40 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, thực sự là ngày hội của toàn dân tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiên nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đồng thời thống nhất phương hướng và giải pháp chủ yếu trong thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiên nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 với một số nội dung trọng tâm: làm tốt nội dung tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách đến với nhân dân, nhất là quyền lợi nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; bảo đảm đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND huyện đã trao Giấy khen cho 10 tập thể và 26 cá nhân do đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiên nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.

Tin và Ảnh: Quốc Huy – Trung tâm TT-VH TT Krông Pắc

Quay lại Chia sẻ qua email