Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

« Quay lại

Họp báo giới thiệu Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022

Chiều ngày 19/7, UBND huyện tổ chức buổi Họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022. Dự buổi họp báo có đồng chí Trần Hồng Tiến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Xuân Diệu - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp báo. Tham dự buổi họp báo có đại diện của 24 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tham dự buổi họp báo

Đồng chí Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện cung cấp thông tin về Lễ hội sầu riêng lần thứ nhất

Tại buổi họp báo, thay mặt lãnh đạo UBND huyện đồng chí Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện  đã giới thiệu các Chương trình hoạt động, thời gian, địa điểm tổ chức Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ nhất. Theo đó chủ đề của Lễ hội là "nâng tầm Sầu riêng Krông Pắc" thời gian tổ chức Lễ hội từ ngày 1 đến hết ngày 3/9/2022. Các hoạt động chính của Lễ hội gồm: Lễ khai mạc; Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận; hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững; Các hoạt động Văn hoá - Quảng bá du lịch gồm: Lễ hội đường phố; Liên hoan hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc huyện Krông Pắc; Tham quan khu di tích lịch sử đồn điền CaDa; Bình chọn "Vườn Sầu riêng đẹp – thân thiện môi trường" và thưởng thức Sầu riêng; ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Krông Pắc.

Đồng chí Trần Hồng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cung cấp thêm các thông tin về Lễ hội cũng như các định hướng của huyện trong phát triển thương hiệu Sầu riêng Krông Pắc

Đồng chí Đinh Xuân Diệu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cung cấp thêm các thông tin về Lễ hội cũng như các định hướng của huyện trong phát triển thương hiệu Sầu riêng Krông Pắc

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã  đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung, chương trình của Lễ hội. Định hướng của huyện trong việc nâng cao chuỗi giá trị, bảo vệ và phát triển thương hiệu sầu riêng Krông Pắc một cách hiệu quả, mang lại lợi ích cao nhất cho người dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các cơ quan báo chí thưởng thức sầu riêng tại vườn sầu riêng của người dân

Đại diện lãnh đạo huyện và lãnh đạo các phòng ban đã trả lời các câu hỏi một cách cụ thể, nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan thông tấn báo chí. Các đồng chí lãnh đạo huyện nhấn mạnh đây là lần đầu tiên huyện tổ chức Lễ hội sầu riêng, nhằm nâng tầm hình ảnh đặc sản trái sầu riêng đến với công chúng, đồng thời đưa ra phương hướng mới để phát triển sầu riêng. Chính vì vậy mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí đồng hành với địa phương trong việc quảng bá về các hoạt động của Lễ hội. Qua đó góp phần kết nối cung, cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý; tạo cơ hội giao thương giữa người trồng, người sản xuất, chế biến sản phẩm từ trái cây và người tiêu dùng. Tôn vinh những giá trị kinh tế của các loại trái cây đặc sản, chất lượng cao, những sản phẩm đặc sản tiềm năng, thế mạnh địa phương.

Tin và Ảnh: Quốc Huy – Trung tâm TT-VH TT Krông Pắc

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục