Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

« Quay lại

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp học giáo dục mầm non cấp huyện, năm học 2021-2022

Ngày 06/4/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc Hội thi "Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp học giáo dục mầm non cấp huyện, năm học 2021-2022" theo hình thức trực tuyến.

Đồng chí Huỳnh Hồng – HUV - Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi được diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 06 đến ngày 08/4/2022, tham gia Hội thi có 23/23 trường Mầm non, Mẫu giáo  với 92 sản phẩm. Các cá nhân, đơn vị tham gia dự thi sẽ thuyết trình và giới thiệu 4 bản thuyết minh gồm 2 bộ đồ dùng, 2 bộ đồ chơi tự tạo của cá nhân hoặc nhóm tác giả. Sản phẩm dự thi được đánh giá theo thang điểm 10. Mỗi sản phẩm dự thi sẽ được 05 giám khảo chấm điểm và đánh giá.

Hội thi được tổ chức với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện, nhằm tăng cường, bổ sung đồ dùng, đồ chơi tại các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó, khuyến khích cán bộ quản lý, giáo viên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi dạy học. Từ đó, tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn huyện có cơ hội trải nghiệm, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Giám khảo tham gia chấm tại Hội thi

Theo ông Huỳnh Hồng – Trưởng phòng GDĐT cho biết, năm học 2021-2022, Phòng GDĐT chỉ đạo tăng cường làm và sử dụng đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng các hoạt động chơi và học. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, hướng đến phát huy khả năng khéo léo và sự sáng tạo của giáo viên. Tận dụng nguyên vật liệu, tái sử dụng và có sẵn của địa phương, các giáo viên tạo ra nhiều đồ chơi mầm non phong phú, góp phần khắc phục những khó khăn, thiếu thốn về đồ chơi cho trẻ tại các trường học.

Một số sản phẩm tham dự hội thi

Từ các vật liệu bằng nhựa, vải, xốp …được tái sử dụng, qua bàn tay khéo léo của các cô giáo đã tạo ra những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi có tính mỹ thuật, khoa học, phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Điều đặc biệt là các bộ đồ dùng, đồ chơi phục vụ được nhiều tiết học và nhiều trò chơi của trẻ theo chương trình giáo dục mầm non mới. Qua hoạt động này cũng giúp mỗi giáo viên phát triển năng lực chuyên môn của mình.
Hi vọng rằng Hội thi sẽ có nhiều sản phẩm chất lượng, phục vụ cho công tác chuyên môn tại các trưởng Mầm non, Mẫu giáo trên địa bàn huyện, khơi dậy phong trào làm đồ dùng, đồ chơi sôi nổi tại các đơn vị trường học, Hội thi sẽ chọn những sản phẩm tiêu biểu tham gia Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Hữu Phước – Phòng Giáo dục và Đào tạo

 
 
Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục