Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

« Quay lại

Hội đồng nhân dân huyện khóa XII tổ chức thành công kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong 2 ngày 6 và 7/7, Hội đồng nhân dân huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 4 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Hồng Tiến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, chủ toạ kỳ họp.

Toàn cảnh Kỳ họp tại Hội trường Huyện uỷ

Theo báo cáo tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2022, dịch bệnh Covid -19 có những diễn biến phức tạp song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV huyện ủy, HĐND-UBND huyện, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện, các chỉ tiêu về KTXH trên địa bàn huyện đều đạt kế hoạch đề ra. Trong lĩnh vực sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, toàn huyện gieo trồng được trên 56.530 ha, đạt 90,42% kế hoạch năm, tổng sản lượng lương thực đạt 58.413 tấn, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2021). Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 995 tỷ đồng, đạt hơn 50,15% kế hoạch (tăng hơn 6,42% so với cùng kỳ năm 2021). Lĩnh vực thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển, với tổng giá trị 2.285 tỷ đồng, đạt 52,54% kế hoạch (tăng 7,94% so với cùng kỳ). Thu ngân sách trên địa bàn 6 thấng đầu năm đạt 132,5 tỷ đồng, đạt 91,73% kết hoạch tỉnh giao, tăng 129,2% so với cùng kỳ năm 2021. Toàn huyện hiện có 12/15 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí đạt chuẩn và cơ bản đạt là 17,53 tiêu chí/xã.

Đồng chí Trần Hồng Tiến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện. Trong 6 tháng qua, huyện đã cấp chế độ cho đối tượng chính sách, người có công với số tiền gần 13,7 tỷ đồng; trao hàng ngàn suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện hoàn thành kế hoạch năm học 2021-2022 trong điều kiện linh hoạt theo diễn biến cấp độ dịch Covid-19. Tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện lần thứ 8 năm 2022. Công tác xây dựng chính quyền được thực hiện hiệu quả, cải cách hành chính tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật; Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Kỳ họp cũng đã xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND huyện gồm: báo cáo quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2021, kết quả thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và một số giải pháp điều hành công tác tài chính, ngân sách 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc huyện tham gia xây dựng chính quyền; tổng hợp, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; xem xét các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án huyện...

Đồng chí Đinh Xuân Diệu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu thảo luận tại kỳ họp         

Các đại biểu HĐND huyện và đại biểu dự kỳ họp đã thảo luận, phân tích sâu sắc và toàn diện những thuận lợi, khó khăn; những kết quả, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2022. Kỳ họp đã dành thời gian thỏa đáng để tiến hành chất vấn đối với các phòng, ban, cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện gồm: Phòng Tài chính kế hoạch; phòng Văn hóa thông tin; Phòng Tài nguyên môi trường; phòng Giáo dục và đào tạo; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Phòng Lao động thương binh và xã hội. Phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, xây dựng, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo UBND, các phòng, ngành được chất vấn. Nội dung chất vấn phù hợp với tình hình thực tế, được dư luận, cử tri và Nhân dân trong huyện quan tâm. Những nội dung trả lời chất vấn đã đáp ứng được yêu cầu mà đại biểu HĐND huyện nêu ra tại phiên chất vấn.

          Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết về: nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm; Nghị quyết về chương trình giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện năm 2023; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước huyện năm 2021; Nghị quyết về chi nguồn tỉnh bổ sung có mục tiêu 6 tháng đấu năm 2022; Nghị quyết về giảm chi ngân sách bố trí cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện; Nghị quyết về việc điều chỉnh tên dự án Điểm dân cư nông thôn Trung tâm xã Hòa An.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện các nghị quyết đã được kỳ họp thông qua để sau khi được ban hành, nội dung các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong huyện. Đề nghị các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động các tầng lớp Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các nghị quyết.

Quốc Huy – Trung tâm Truyền thồng – Văn Hóa – Thể thao

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục