Video

Xem thêm...

Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5036726

.Hôm nay: 2967
.Hôm qua: 4868
.Trong tuần: 33290
.Tất cả: 5036726

« Quay lại

Uỷ ban nhân dân xã Krông Búk nỗ lực đẩy lùi dịch tả lợn Châu phi

   Theo thống kê của xã Krông Búk, năm 2019, tổng số đàn lợn được nuôi tại 24 thôn, buôn trên trên địa bàn xã có 7.800 con. Từ tháng 9/2019, tại 12/24 thôn, buôn trên địa bàn xã Krông Búk đã xảy ra dịch tả lợn Châu phi và lở mồm long móng, phải thực hiện tiêu huỷ 369 con lợn với trọng lượng 14.935 kg.

   Nhận thức rõ sự nguy hại của dịch bệnh gia súc xảy ra trên địa bàn xã, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, chỉ đạo quyết liệt các biện pháp bao vây, khống chế và dập tắt dịch bệnh, trong đó đặc biệt chú trọng đến dịch tả lợn Châu phi; đồng thời tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên gia súc đến các hộ dân ở các thôn buôn, để nhân dân hiểu rõ sự nguy hại của dịch bệnh và tham gia cùng với chính quyền thực hiện các biện pháp phòng, chống, dập tắt dịch bệnh kịp thời, không để lây lan diện rộng.

   Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và Hội đồng tiêu hủy đã thường xuyên kiểm tra các hộ dân chăn nuôi lợn, kịp thời xử lý tiêu hủy lợn bệnh dịch theo quy định, đồng thời thống kê, tổng hợp thiệt hại đề nghị cấp trên kịp thời hỗ trợ cho các cơ sở, hộ chăn nuôi.

   Trong 9 tháng năm 2019, Ban Thú y xã đã chủ động phun 104 lít thuốc tiêu độc, khử trùng, tiêm phòng được 3.500 liều vắc-xin lở mồm lông móng trên đàn heo, bò, 1000 liều vắc-xin tụ huyết trùng, 500 liều vắc-xin kép heo,… Dịch bệnh xảy ra rải rác ở một số thôn, buôn, thời gian xảy ra khác nhau, lực lượng xử lý dịch còn mỏng, quỹ đất chuyên dùng cho việc tiêu hủy quá nhỏ, đã gây ra rất nhiều khó khăn trong công tác xử lý dịch bệnh.

Kiểm tra và thực hiện tiêu hủy lợn bị dịch bệnh tại thôn 14, xã Krông Búk

   Đến tháng 10/2019, dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn xã Krông Búk cơ bản đã được kiểm soát, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục xảy ra. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian đến.

Tin và ảnh: Lý Văn Huấn - Văn phòng Đảng uỷ xã Krông Búk

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Bản đồ hành chính

Liên kết web

Thông tin cần biết

Tình hình KT-XH