Video Video

Xem thêm...

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5837451

.Hôm nay: 7103
.Hôm qua: 8229
.Trong tuần: 15332
.Tất cả: 5837451

« Quay lại

Trạm Khuyến nông Krông Pắc tổng kết mô hình nuôi gà an toàn sinh học

   Sáng ngày 28/9/2020, Trạm Khuyến nông huyện huyện Krông Pắc tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học tại xã Ea Uy.

   Mô hình được Trạm Khuyến nông huyện triển khai thí điểm tại ba hộ nông dân trên địa bàn xã Ea Uy. Trước khi thực hiện mô hình các hộ dân đã được cán bộ Trạm Khuyến nông huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn phương thức nuôi, kỹ thuật chăm sóc đàn gà và được hỗ trợ 70% về giống, thức ăn, thuốc thú y.

   Các hộ dân được chọn nuôi thí điểm cho biết: Sau 03 tháng nuôi, gà sinh trưởng tốt, không có dịch bệnh xảy ra, trọng lượng trung bình mỗi con gà đạt 02 kg; mô hình gà an toàn sinh học đơn giản, dễ tiếp cận, tạo điều kiện cho người dân áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào chăn nuôi; nhờ vậy đã ngăn ngừa tốt mầm bệnh, đảm bảo cho gà khỏe mạnh và đem lại hiệu quả kinh tế, tạo ra những sản phẩm thịt an toàn đối với người tiêu dùng.

   Có thể nhận thấy đây là một mô hình chăn nuôi phù hợp với điều kiện xã Ea Uy nói riêng và huyện Krông Pắc nói chung; giúp người dân nơi đây dần thay đổi phong tục tập quán chăn nuôi nhỏ lẻ, số lượng ít sang chăn nuôi tập trung, số lượng lớn theo hướng sản xuất hàng hóa.

Các đại biểu thăm quan mô hình
Tin và ảnh: Quốc Huy - Đài TTTH Krông Pắc

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Liên kết web Liên kết web

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Tình hình KT-XH Tình hình KT-XH