Video

Xem thêm...

Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 1058513

.Hôm nay: 556
.Hôm qua: 723
.Trong tuần: 556
.Tất cả: 1058513

« Quay lại

Trạm Khuyến nông Krông Pắc tổng kết 5 năm hoạt động khuyến nông viên cơ sở

   Chiều ngày 27/12/2017, Trạm Khuyến nông huyện Krông Pắc tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 41/2011/NQ-HĐND ngày 22/12/2011 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đắk Lắk về xây dựng hệ thống khuyến nông viên cơ sở tỉnh Đắk Lắk.  

   Theo báo cáo, qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 41/2011/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, đến nay toàn huyện đã tuyển dụng được 19 khuyến nông viên cấp xã, 266 cộng tác viên khuyến nông thôn, buôn. Hằng năm, mạng lưới khuyến nông viên cơ sở được đào tạo và huấn luyện các nội dung: kỹ năng, nghiệp vụ khuyến nông; kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản; thông tin thị trường; quản lý kinh tế hộ, trang trại… Đa số khuyến nông viên xã đã nắm bắt kỹ điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn được phân công theo dõi để hướng dẫn cho bà con về kỹ thuật thâm canh cây trồng, vật nuôi phù hợp áp dụng có hiệu quả vào sản xuất; trực tiếp nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân để tham mưu cho Uỷ ban nhân dân (UBND) xã, Trạm Khuyến nông huyện xây dựng kế hoạch khuyến nông trên địa bàn huyện sát với tình hình thực tế của địa phương.

   Lực lượng khuyến nông cơ sở đã thật sự là cầu nối giữa cơ quan Nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học với nông dân; đã góp phần quan trọng trong việc triển khai tập huấn chuyển giao kỹ thuật, xây dựng và nhân rộng các mô hình trình diễn cho nông dân thăm quan học tập, ứng dụng nhanh các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản tại địa phương.

   Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, bàn các giải pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động của đội ngũ khuyến nông viên cơ sở trong thời gian tới. Nhân dịp này, Trạm Khuyến nông huyện đã khen thưởng cho 17 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông thời gian qua.

Trạm khuyến nông huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Tin và ảnh: Quốc Huy - Đài TT-TH Krông Pắc

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Bản đồ hành chính

 

Liên kết web

Thông tin cần biết

Tình hình KT-XH