Video Video

Xem thêm...

  

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 6280233

.Hôm nay: 1154
.Hôm qua: 2518
.Trong tuần: 23029
.Tất cả: 6280233

« Quay lại

Nhân dân xã Krông Búk tích cực chăm sóc cà phê niên vụ mới

   Theo thống kê của Ban Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã Krông Buk, huyện Krông Pắc, niên vụ cà phê 2020 toàn xã Krông Buk có 1.776 ha, trong đó 1.653 ha cà phê kinh doanh phân bổ ở 24 thôn, buôn, nguồn nước chủ yếu phục vụ tưới cho cây cà phê khai thác từ các ao hồ dự trữ, giếng khoan,…. Năm 2020, dự báo sẽ xảy ra hạn hán làm thiếu nước tưới, nên Ban Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã đã ban hành Kế hoạch hướng dẫn bà con nhân dân về thời gian và cách thức tưới tiết kiệm nước nhưng vẫn đạt hiệu quả.

   Theo Kế hoạch, để chủ động phòng, chống hạn hán có thể xảy ra trong mùa khô năm 2020, Ban Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã đã khuyến cáo người dân chủ động điều tiết, phân phối nguồn nước hợp lý từ các công trình thuỷ lợi, hồ chứa, lắp đặt các hệ thống tưới tự động tiết kiệm tránh lãng phí nguồn nước, đồng thời vận động, hướng dẫn nông dân cắt, tỉa cành cà phê hợp lý và thực hiện che phủ gốc để giữ ẩm cho cây.

   Theo thống kê, đến ngày 05/02/2020 đã có gần 98% diện tích cà phê trên địa bàn xã đã được tưới theo đúng kế hoạch của UBND xã.

Tưới cà phê tại thôn Ea Kung xã Krông Buk
Tin và ảnh: Lý Văn Huấn - Văn phòng Đảng uỷ xã Krông Búk

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Liên kết web Liên kết web

Thông tin cần biết Thông tin cần biết