Video Video

Xem thêm...

  

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 6280132

.Hôm nay: 1053
.Hôm qua: 2518
.Trong tuần: 22928
.Tất cả: 6280132

« Quay lại

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 61

   Ngày 25/9/2020, tại Hội trường Huyện ủy Krông Pắc, Ban Chỉ đạo Đề án 61 của huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân giai đoạn 2011-2020. Ông Trần Quốc Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 61 của huyện, Chủ trì hội nghị.
Ông Trần Quốc Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, phát biểu khai mạc hội nghị

   Qua 10 năm  thực hiện Đề án 61, huyện đã có nhiều đổi mới tích cực trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Ban Chỉ đạo huyện đã chú trọng đến công tác tuyên truyền đề án đến từng hội viên để cùng chung tay thực hiện. Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đổi mới trong hoạt động giúp hội viên phát triển kinh tế bằng nhiều mô hình, cách làm hay để phát triển kinh tế vươn lên làm giàu.

   Trong 10 năm, Hội Nông dân huyện đã mở nhiều lớp tập huấn khoa học kỹ thuật sản xuất, hội thảo đầu bờ cho trên 74.000 lượt nông dân tham gia học tập. Tích cực vận động quỹ hỗ trợ nông dân được trên 03 tỷ đồng nhằm hỗ trợ hội viên nông dân khó khăn phát triển kinh tế. Phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, giải quyết cho nông dân vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 123 tỷ đồng. Hội Nông dân kết hợp với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh triển khai áp dụng các loại giống mới vào sản suất và mang lại năng suất kinh tế cao như: Sầu riêng, Cà phê, Lúa, Vải, Bưởi, Bơ,... Bên cạnh đó, công tác dạy nghề ngắn hạn cũng được chú trọng, đã phối hợp tổ chức 67 lớp dạy nghề thú y, chăn nuôi cho hơn 3.000 học viên tham gia học tập. Chương trình xây dựng nông thôn mới trong những năm qua cũng được các cấp hội nông dân từ huyện đến cơ sở quan tâm triển khai, được đông đảo hội viên hưởng ứng tham gia; trong 10 năm hội viên nông dân đã hiến hơn 20.980m2 đất, 54.450 ngày công lao động và gần 48 tỷ đồng cùng các địa phương thực hiện chương trình… Từ những kết quả trên đã góp phần cùng Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong những năm qua.

   Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã biểu dương, khen thưởng cho 07 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Đề án 61 về nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân giai đoạn 2011-2020.

Ông Trần Quốc Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc trong 10 năm thực hiện Đề án 61
Tin và ảnh: Thuỳ Trang - Đài TTTH Krông Pắc

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Liên kết web Liên kết web

Thông tin cần biết Thông tin cần biết