Video

Xem thêm...

Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 907713

.Hôm nay: 800
.Hôm qua: 685
.Trong tuần: 1485
.Tất cả: 907713

« Quay lại

Buôn Kon Tây, xã Ea Yiêng ra mắt đăng ký xây dựng Buôn văn hóa

   Sáng ngày 30/12/2018, Buôn Kon Tây, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt đăng ký xây dựng buôn văn hóa cấp huyện. Dự lễ ra mắt có: bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện Krông Pắc; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân và các ban ngành, đoàn thể của xã Ea Yiêng và toàn thể nhân dân Buôn Kon Tây.

   Buôn Kon Tây được thành lập năm 2005, có diện tích hơn 100 ha chủ yếu là đất nông nghiệp; hơn 200 hộ dân, trong đó đồng bào dân tộc Êđê chiếm hơn 98%; đời sống kinh tế của nhân dân còn rất khó khăn, số hộ nghèo còn nhiều. Để được đăng ký ra mắt xây dựng Buôn văn hóa, toàn thể Đảng bộ, Chính quyền xã Ea Yiêng, Ban Tự quản và nhân dân Buôn Kon Tây đã có sự cố gắng rất lớn; trong năm 2017 đã vận động được hơn 50 hộ gia đình trong Buôn đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, 35 hộ được công nhận gia đình văn hóa, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, không có tệ nạn xã hội.  

   Tại buổi Lễ ra mắt, nhân dân trong Buôn đã thảo luận và ký cam kết thông qua bản quy ước chung của buôn gồm 8 chương 25 điều, cùng nhau phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội để sớm được công nhận Buôn văn hóa trong thời gian sớm nhất

Toàn cảnh Lễ ra mắt đăng ký xây dựng Buôn văn hóa Kon Tây
Tin và ảnh: Diễm - Phòng VHTT Krông Pắc

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Bản đồ hành chính

 

Liên kết web

Thông tin cần biết