Video

Xem thêm...

Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5212234

.Hôm nay: 4279
.Hôm qua: 6868
.Trong tuần: 41254
.Tất cả: 5212234

« Quay lại

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Krông Pắc lần thứ III, năm 2019

   Sáng ngày 30/5/2019, tại Hội trường Huyện ủy; huyện Krông Pắc đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019. Dự đại hội có: ông Trần Hồng Tiến - Bí thư Huyện ủy; ông Võ Túc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện; ông Đinh Xuân Diệu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và 150 đại biểu, đại diện cho hơn 70.000 người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu khai mạc Đại hội
   Trong 5 năm qua, công tác dân tộc được huyện Krông Pắc triển khai thực hiện có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Các chính sách về xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng; chính sách sử dụng cán bộ dân tộc; chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách về khám chữa bệnh, hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo… luôn được quan tâm, thực hiện đầy đủ; hỗ trợ xây dựng 465 nhà ở; xây dựng 91 ha ruộng lúa nước 2 vụ cho 301 hộ; cấp gần 400.000cây giống các loại; hỗ trợ nuôi bò sinh sản, dê và giống điều ghép các loại cho 210 hộ nghèo. Nhờ đó, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện ngày càng được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hằng năm là 3%. Thu nhập bình quân đầu người 28 triệu đồng năm 2015, tăng lên 37,63 triệu đồng năm 2018, ước thực hiện đến năm 2020 đạt khoảng 45 triệu đồng. Công tác giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc được quan tâm, duy trì; đến nay, toàn huyện có 526 nghệ nhân diễn tấu cồng chiêng, 45 đội cồng chiêng, mở được 25 lớp truyền dạy cồng chiêng và các lớp hát then, đàn tính, đào tạo 208 thanh thiếu niên nhằm phục hồi các lễ hội truyền thống của dân tộc. Công tác phát triển đảng viên, hội viên trong đồng bào dân tộc thiểu số luôn được huyện quan tâm sâu sắc, đến nay toàn Đảng bộ huyện có 1.206 đảng viên (chiếm 18%) là người dân tộc thiểu số và hơn 25.000 hội viên trong các cơ quan đoàn thể của địa phương.
Đại biểu tham quan triển lãm văn hóa các dân tộc tại Đại hội

   Đại hội đã phát động phong trào thi đua và nhất trí thông qua quyết tâm thư với những nội dung quan trọng thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, các chính sách dân tộc và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ngày càng phát triển; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm từ 3,5% - 4%; đến năm 2020 hoàn thành cơ bản các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu; 100% hộ dân được dùng điện và đủ nước sinh hoạt; 100% con em được đến trường và khám sức khỏe tại các cơ sở y tế…

   Đại hội đã hiệp thương bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh, gồm 20 đại biểu. Đại hội cũng đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 14 tập thể và 34 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc
Tin và ảnh: Quốc Huy - Đài TT-TH Krông Pắc

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Bản đồ hành chính

Liên kết web

Thông tin cần biết

Tình hình KT-XH